Hành trình của Xuân

BỊ CƯỚP CÓ VUI KHÔNG!!

Chắc có bạn đang nghĩ: "chết tiệt", "ác mộng"... nhưng với Xuân thì đó là một cơ hội... may mắn. 

"May" thật đó, vì bây giờ nghĩ lại Xuân cảm thấy muốn... cảm ơn tên cướp đã giựt đồ và giựt luôn cái kính cận của Xuân vào ngày 28/4/2015. Nếu không có "sự kiện" Xuân bị cướp lúc đó thì bây giờ Xuân vẫn phải sống chung với cái kính và không có Thị Lực Hoàn Hảo, Sức Khỏe Hoàn Hảo và Tâm Lan Tỏa để chia sẻ câu chuyện này với các bạn rồi. 

Dường như tất cả gói gọn trong một chữ "DUYÊN"!

Xuân sinh ra và lớn lên ở huyện Định Quán, một huyện vùng sâu vùng xa của Đồng Nai (Xuân sinh 1990). 17 tuổi vì hoàn cảnh gia đình Xuân không có điều kiện học đại học nên Xuân tới Bình Dương đi làm. Sau 8 năm "cày bừa" chăm chỉ thì Xuân may mắn đã tích lũy được một số tài sản kha khá, có đất, có nhà đầy đủ và một mớ kinh nghiệm kinh doanh cũng kha khá luôn! Xuân từng kinh doanh thời trang, quán ăn, mở công ty vận chuyển,...

Với những gì đã có Xuân quyết định nghỉ đi làm thuê luôn và tập trung phát triển công việc kinh doanh của riêng mình. Và ngay ngày đầu tiên Xuân nghỉ việc, 28/04/2015 đúng là ngày "định mệnh" của Xuân. 

Có bạn nào đang thắc mắc là kính cận thì tên cướp ấy cướp làm gì không? Đó là sau khi bị giựt balo, Xuân còn ráng nhìn biển số xe của tên cướp, thế là hắn bực quá giựt luôn cái mắt kính trên mặt Xuân để Xuân... khỏi thấy đường!!!

Sau khi bị cướp Xuân ban đầu cảm thấy rất khó chịu vì đã quen đeo kiếng 3 năm rồi. Vì bận nên chưa cắt kiếng mới, nhưng ngạc nhiên là sau 1 tuần không đeo kính Xuân lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn, quen dần cảm giác "tự do" và thấy rất thoải mái.

Một buổi tối Xuân ở nhà giữ cháu nhỏ 16 tháng, Xuân để bé tự chơi đồ chơi và loay hoay xếp quần áo thì bé ham chơi chạy qua chỗ đám trẻ bên nhà hàng xóm. Xếp quần áo xong Xuân ra không thấy cháu đâu. Hoảng sợ! Xuân chạy ra đường vừa kêu tên cháu vừa tìm. 

Cháu Xuân khi đó còn nhỏ quá chưa biết trả lời trong khi Xuân bị cận không nhìn rõ đằng xa. Chỉ khi tới gần Xuân mới nhìn thấy cháu của Xuân. Khi đó khát khao sáng mắt trỗi dậy mãnh liệt trong Xuân.

Xuân bắt đầu tìm hiểu thông tin về tất cả các cách chữa cận có thể tìm được. Mổ mắt laze thì Xuân sợ phẫu thuật và uống thuốc nên Xuân nhất định không làm.

HÀNH TRÌNH NGHIÊN CỨU VÀ TÌM KIẾM PHƯƠNG PHÁP CHỮA MẮT

Sau đó có một chị bạn thân của Xuân kể cho Xuân chị ấy đã chữa mắt bằng thôi miên và thấy có hiệu quả. Thế là Xuân khăn gói ra Hà Nội quyết tâm đi học thôi miên để trị mắt. Trong thời gian này Xuân vô tình biết ở Hà Nội có một trung tâm chữa mắt bằng Yoga và các bài tập sơ khởi của Dr Bates. 

Xuân lại "bay" vô tìm hiểu, nhưng sau đó thì biết được là tập theo hướng dẫn của trung tâm này không hiệu quả lắm, sau này Xuân mới biết tất cả các học viên ngoài đó học xong cũng không có hiệu quả. 

Vốn biết tiếng Anh, Xuân tự search tài liệu tiếng Anh tìm hiểu thêm về Yoga cho mắt và phương pháp Dr Bates. Rồi Xuân tìm được nhưng cũng bị lừa, các khóa quảng cáo trị mắt trong vòng 2 tiếng hoàn toàn tự nhiên, quảng cáo trị mắt 7 ngày / 21 ngày... hết hẳn trên clickbank. Họ bán các bài tập của Dr Bates vô cùng sơ sài để lấy tiền.

Không bỏ cuộc, Xuân lại tiếp tục tìm và cuối cùng tìm được cái cần. Khi Xuân tìm được thông tin về thầy Leo Angart cực kì phấn khích vì còn khoảng 15 ngày nữa thầy có lớp ở Malaysia (1 năm thầy chỉ vào Châu Á dạy 1 lần). Ngay lập tức Xuân liên hệ đặt vé học và vé máy bay sang Malaysia. Trước ngày đi Xuân phấn khích tới mức ngủ không được cả tuần. Khi qua đó Xuân cũng rất shock như khi các bạn biết kiến thức này. 

Bởi vì... không ngờ, nó QUÁ ĐƠN GIẢN như vậy. 

Đọc và nghiên cứu sách của thầy rồi nhưng khi tận mắt chứng kiến và trải nghiệm bài tập vẫn bị shock nặng... Các bạn học trong lớp ai cũng shock khi được trải nghiệm bài tập và đều hỏi cùng 1 câu ngớ ngẩn "chỉ đơn giản/dễ dàng vậy thôi hả?".

Theo đúng kế hoạch, vào tháng 9 năm 2015, Xuân lại tiếp tục khăn gói lặn lội sang Ấn Độ học trường bên Ấn Độ "School for perfect eyesight" của thầy Agarwal, dẫn đầu về trị mắt mờ, mù, đục thủy tinh thể. 

Xuân muốn qua đó học trước hết về trị cho người thân ông bà của Xuân, sau đó chia sẻ trị cho các cô bác, các cụ... Bữa Xuân qua học thầy Leo Angart rất tiếc không có bạn nào bị các tật về mắt trên thầy chỉ nói sơ qua lý thuyết, nên Xuân không tự tin áp dụng hơn nữa thầy không chuyên về các tật này.

Và Xuân vẫn lại là học trò Việt Nam đầu tiên của thầy Agarwal.

Sau các khóa học của các vị thầy lớn trên đây thì Xuân còn học các khóa chữa mắt của mình và phương pháp chữa mắt khác của Đông y. Các bộ môn có thể kể đến là Thập Chỉ Liên Tâm của thầy Dư Quang Châu, tiếp đó là Thập Chỉ Đạo, Diện Chẩn, Nhân Điện, Trường Sinh Học, Rekki... 

Và... ra đời! 
Một hành trình mới tiếp tục với nhiều câu chuyện không thể quên, nhiều cảm xúc mãnh liệt, những thăng trầm trên con đường thực hiện ước nguyện TẤT CẢ CON DÂN VIỆT NAM ĐỀU CÓ ĐÔI MẮT SÁNG KHỎE. Rất có thể bạn chính là nhân vật trong câu chuyện sau đó của Xuân đó.

10/2015 thành lập cộng đồng "Thị Lực Hoàn Hảo" để chia sẻ về các phương pháp tập mắt. 

Khi đi vào thực tế thì xuất hiện vấn đề "những ai bị bệnh nội tạng trong người thì đều ảnh hướng tới mắt không làm mắt sáng hẳn được". 

HÀNH TÌNH ĐI SƯU TẦM & NGHIÊN CỨU CÁC BÀI THUỐC CHỮA NỘI TẠNG

 • Tìm tới những danh y báo chí đưa tin để học / xin bài thuốc
 • Tìm tới những lương y những nơi chuyên bào chế thuốc nam biệt dược như vùng Thất Sơn, đạo Hòa Hảo, đạo Cao Đài Tây Ninh để xin bài thuốc
 • Nghiên cứu sách về Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam của GS Đỗ Tất Lợi, Võ Văn Chi, anh Tạ Minh Quân từ tạp chí Cây Thuốc Quý Việt Nam cũ giúp đỡ trực tiếp, tài liệu về phương pháp “ Vi Lượng Đồng Căn” của bác sĩ người Đức Samuel Hahnemann.
 • Được sự hỗ trợ của những lương y tâm đức như: Phạm Anh Tuấn – truyền nhân của những lương y vùng Thất Sơn, Phạm Kim Lý – trưởng môn phái Y Võ Ngũ Đài Sơn, lương y Nguyễn Văn Sáu... Giúp đỡ trao truyền những bài thuốc, kinh nghiệm khám chữa bệnh, bào chế thảo dược & dược liệu.
 • 7/2016 thành lập cộng đồng "Sức Khỏe Hoàn Hảo" để lan tỏa những kinh nghiệm chữa bệnh dân gian, y học bổ sung, các cách chế biến các loại thảo dược & dược liệu để tăng sức đề kháng và phục hồi sức khỏe.

Nhưng trong quá trình áp dụng các bài thuốc thì lại nảy sinh ra vấn đề 

"nhiều người dùng thuốc thì đỡ nhưng vẫn còn bệnh và căn nguyên là do cột sống".

HÀNH TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ CHỮA CỘT SỐNG

 • Đã có nền tảng trật đả, chữa xương khớp theo Y Võ của Lương y Phạm Anh Tuấn, Phạm Kim Lý, Xuân tìm thêm thầy học trật đả Y võ như học từ võ sư Nguyễn Tấn Xuân - Xuân Nghĩa Đường, Y võ Vovinam.
 • 1/2017 bắt đầu nghiên cứu các tài liệu về Chicropactic như "Y Học Bằng Tay" của Bác sĩ Lê Vinh, "Chicropractic Chữa bệnh đau lưng không dùng thuốc" của Bác sĩ Nguyễn Thế Thứ & Nguyễn Xuân Thuyên –  những người Việt Nam đầu tiên học Gonstead và Chicropatic. Học trực tiếp chicropactic cổ truyền Nepal, Lào, Thái Lan, Campuchia...
 • 7/2017 học Gonstead của anh Lê An chủ nhiệm CLB Gonstead Việt Nam, Yumeiho, Tác Động Cột Sống.
 • 4/2018 thành Câu lạc bộ Sức khỏe và tác động côt sống Tâm Lan Tỏa

Hoàn chỉnh chữa cột sống thì lại phát sinh ra vấn đề "nhiều người cột sống đã khỏi nhưng vẫn còn bệnh". Xuân lại tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về Hệ Thần kinh.

HÀNH TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ HỆ THẦN KINH

 • Duyên may được tiếp cận với tài liệu "Liệu Pháp Phản Xạ Thần Kinh" của Lương y Lê Thị Thu Cúc do Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng nguyên bộ trưởng bộ Y Tế giới thiệu.
 • Và được thầy Dũng – truyền nhân của dòng tộc nhiều đời làm Ngự Y ở Phú Yên truyền dạy phương pháp "Tác động Hệ Thần Kinh".

Có thuốc, chữa được cột sống, lại chữa được thần kinh nhưng lại có vấn đề "nhiều bệnh nhân bị hệ tiêu hóa kém không hấp thu được thuốc".

HÀNH TÌNH NGHIÊN CỨU VỀ LỢI KHUẨN ĐỂ PHỤC HỒI HỆ TIÊU HÓA NGƯỜI BỆNH

 • Nghiên cứu các loại men vi sinh và men tiêu hóa: nguồn gốc, chiết xuất, sản xuất.
 • Học về Vi Sinh Vật và cách làm Phân Vi Sinh của thầy Hoàng Sơn Công - Ủy Viên Hiệp hội Hữu Cơ + Trưởng ban truyền Thông Unessco về Nông Nghiệp và Sức Khỏe, nghiên cứu công trình "Mật Ong và Sữa Dê" đăng trên tạp chí LWT tháng 1/2017 hiệu chỉnh 12/2017 và các tài liệu có liên quan.


CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

 • Phương pháp chữa mắt bằng Vật Lí Trị Liệu tại fanpage Thị Lực Hoàn Hảo - chữa mắt cận, loạn, lé, lác, rung giật nhãn cầu, viễn thị, đục thủy tinh thể.
 • Nghiên cứu và ứng dụng hỗn hợp tăng cường sức đề kháng cấp tốc Ngũ Vị Thanh gồm hỗn hợp Mật Ong, Tỏi, Sả, Nghệ, Nha Đam.
 • Phương pháp Chuẩn Hóa Cột Sống – Điều chỉnh sắp lại toàn bộ cột sống 
 • Phương Pháp Tác Động Hệ Thần Kinh - chữa đau nhức tê mỏi và các bệnh về thần kinh.
 • Ứng Dụng Mật Ong Lên Men để ngâm Dược Liệu giúp phục hồi Hệ Tiêu Hóa.

Xuân mong muốn với những duyên may biết đến các phương pháp chữa bệnh và tác động cột sống, hệ thần kinh cùng các bài thuốc quý này, sẽ lan tỏa đến cho nhiều bà con hơn nữa. Để người người nhà nhà có được sức khỏe, an vui và hạnh phúc viên mãn.