Mật Ong Lên Men – Khi bí mật "sức khỏe và sắc đẹp" của các Pharaong Ai Cập được bật mí

Sau khi đăng bài về Mật Ong Lên Men. Nhiều ACE inbox hỏi Xuân về nguồn gốc. Xuân viết bài này chia sẻ để ACE cùng biết.

Từ xa xưa y sư các nước cổ đại truyền lại rằng 
“mật ong dùng làm thuốc hay làm đẹp đều phải được bỏ trong lọ đất nung mang ra phơi nắng, thời gian phơi càng lâu càng tốt “

Nhiều thế hệ sau cứ theo lời giáo huấn làm theo (thời đại nay để tiện các thầy thường phơi mật ong trong lọ thuỷ tinh) => thấy quả thật “mật ong phơi nắng” uống trị bệnh hay làm đẹp rất tốt lại thêm thơm ngon dễ uống vị ngọt dịu đi rất nhiều.

Trải qua nhiều thế hệ nhưng mỗi môn phái lại giải thích 1 kiểu: có môn phái cho là do hấp thu tinh hoa của trời đất, có môn phái cho là để mật ong hấp thụ dương khí…

Nhưng tất cả sự thật đã được hé lộ khi các nhà khảo cổ tìm thấy “lọ mật ong nhỏ xíu nhưng chứa rất nhiều vi sinh vật cổ có lợi” khi khai quật Kim Tự Tháp.

“Lượng vi sinh vật cổ có lợi trong lọ mật ong đó rất nhiều đang ở chế độ NGỦ ĐÔNG”

Các nhà khoa học đã mang đi phân tích , đo lường và phục sinh những lợi khuẩn này thì thấy sinh khí nhiều , mật ong có vị chua, ngọt dịu hơn, thơm hơn hẳn và uống rất ngon.

Khái niệm Mật Ong Lên Men ra đời từ đó .

Mật Ong Lên Men

Nhiều năm sau đại học Queensland của Úc bắt tay vào nghiên cứu chuyên sâu về Mật Ong. Họ tìm về Mật Ong Lên Men và đi tìm lời giải khoa học cho cụm từ đó.

Đặc biệt là công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí ” Khoa học và Công nghệ thực phẩm ” năm 2017 : Lợi Ích của hỗn hợp Sữa Chua Dê và Mật Ong

“Bản thân trong mật ong có rất nhiều lợi khuẩn và dinh dưỡng. Khi ta phơi mật ong là đang dùng nhiệt độ để phá vỡ các liên kết của các chất đặc biệt là chuyển hoá đường trong mật ong. Nhiệt độ tốt + các chất hậu hữu cơ làm thức ăn cho lợi khuẩn phát triển ….”

Hiểu được cơ chế nguyên lí nên các giáo sư của đại học Queensland đã tạo ra công thức làm MOLM thời hiện đại. Và từ đó tạo nên cuộc cách mạng trong ngành men vi sinh : tạo màng nhầy cho lợi khuẩn => đưa ra thị trường loại men vi sinh cao câp giá cực mắc mà Xuân đã đề cập bài trước : 5ml giá 320k .

Công thức đó thầy của Xuân – hiện đang làm trưởng ban truyền thông của Unessco về sức khoẻ và nông nghiệp đã dùng 1 sáng chế của mình trao đổi (lúc trao đổi họ chỉ nói nguyên lí là có MOLM đơn chủng – mật ong trộn sữa chua như link bên dưới và đa chủng. Thầy chọn nghiên cứu đa chủng )

https://hostessatheart.com/benefits-of-combining-honey-and…/

Xuân và một số ACE được thầy truyền thừa. Nên trên thị trường hiện cũng có 1 số ACE bán MOLM chứ không phải riêng Xuân.

Nhưng MOLM của Xuân làm có những cái đặc biệt như sau :

1. Xuân là người đầu tiên được thầy thừa nhận là đã tạo được màng nhầy cho lợi khuẩn làm đúng cách nên MOLM mới là thuốc chứ không phải bổ.

2. Xuân dùng kiến thức đông y cân bằng nên MOLM của Xuân không bị sinh khí mạnh như mấy ACE để ngoài không được lâu, mùi hắc, vẫn còn ngọt gắt . Để MOLM lâu là lợi khuẩn bắt đầu chết dần sinh khí mùi khai hắc.

=>MOLM của Xuân để ngoài 3 -5 năm vẫn không sao nha ACE. ACE xóc lắc thoải mái chỉ có bọt li ti và sinh ga nhẹ .

3. MOLM Xuân dùng đa chủng (hơn 15 chủng) nên làm tốt công đoạn chuyển hoá thành phần của Mật Ong thành các chất hậu hữu cơ/vô cơ . Nhìn vô chai MOLM thấy kết tủa đều chai chứ không lắng ở đáy chứng tỏ dùng mật ong tốt.

4. Đặc biệt mùi thơm dễ chịu, vị chua ngọt dịu rất ngon .

Vậy nên ACE yên tâm dùng MOLM từ Xuân nhé. Đó là lí do Xuân mới dám nói ai say ai mệt uống MOLM vô tỉnh trong 5 phút. Ai vấn đề táo bón tiêu chảy bệnh tiêu hoá uống MOLM 1 lần thấy hiệu quả liền.

Xuân luôn nghiên cứu làm tốt nhất có thể. Hoàn thiện mọi thứ, trải nghiệm trên chính bản thân và người thân, ACE đội nhóm…. rồi mới đưa MOLM ra ngày hôm qua .

Hãy tin Xuân.

Chúc ACE luôn khoẻ mạnh, ấm no, an lạc và hạnh phúc

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN